QUẢN LÝ TOÀ NHÀ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG - Công ty bảo vệ Đông Đô

QUẢN LÝ TOÀ NHÀ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

16-01-2013

 

 QUẢN LÝ TOÀ NHÀ VÀ VIỆC CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

 

 QUẢN LÝ TOÀ NHÀ VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Quản lý toà nhà và việc chăm sóc khách hàng

 

Nhiều doanh nghiệp quản lý toà nhà đã sai lầm khi đầu tư rất nhiều vào marketing, xây dựng thương hiệu sản phẩm và hệ thống hạ tầng tốt nhưng lại thiếu một hệ thống   chăm sóc khách hàng hiệu quả. Kết quả là khách hàng chỉ đến thuê văn phòng một lần khi hết hợp đồng không thuê tiếp hoặc chưa hết hợp đồng thuê văn phòng toà nhà rồi bỏ đi, không phải vì chất lượng, giá thuê văn phòng  mà do thiếu phương pháp chăm sóc khách hàng . Vì vậy doanh nghiệp bỏ qua tài sản vô giá của mình là những khách hàng cũ để ra sức tìm khách hàng mới  và vòng luẩn quẩn lặp lại. Nghịch lý là chi phí để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới cao gấp nhiều lần chi phí để giữ chân một khách hàng cũ.

 

Bộ phận quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng Công ty bảo vệ Đông Đô  là sự lựa chọn tối ưu cho vấn đề này của chủ đầu tư   toà nhà  sẽ giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong quản lý và chăm sóc khách hàng

 

 Nhân viên chúng tôi tập hợp tất cả thông tin khách hàng thành một hệ thống, lưu giữ tất cả thông tin và lịch sử giao dịch với khách hàng. Điều này giúp chủ đầu tư  không bị mất thông tin của khách hàng khi nhân viên nghỉ việc.

 

    Kiểm soát được nhân viên đang làm việc gì và tiến độ như thế nào đối với mỗi khách hàng. Điều này đảm bảo nhân viên sẽ triển khai quy trình làm việc tốt và chăm sóc khách hàng theo đúng quy chuẩn, tránh trường hợp mất khách hàng do chăm sóc không tốt.

 

    Giúp nhà đầu tư  biết được tiềm năng của từng khách hàng, phân tích và đánh giá các thương vụ với khách hàng. Thương vụ nào cần phải tập trung đẩy mạnh, đang tắc ở khâu nào, khách hàng nào cần chăm sóc “đặc biệt”… Nắm được những thông tin này nhà quản lý mới đánh giá được tình hình kinh doanh, khả năng đạt được kế hoạch, mục tiêu đặt ra và đưa ra những giải pháp kịp thời.

 

    Đảm bảo việc chia sẻ thông tin khách hàng giữa những phòng ban. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khách hàng do bộ phận Marketing tìm kiếm lại không được bộ phận quản ly  chăm sóc tốt hay thương vụ đã được thực hiện nhưng bộ phận hậu mãi lại không theo dõi để đáp ứng nhu cầu khách hàng… Không khéo thì công sức của phòng ban này lại bị phòng ban khác đem “đổ sông đổ bể”.

 

    Bộ phận quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng Công ty bảo vệ Đông Đô giúp doanh nghiệp tập hợp và khai thác hữu hiệu các kiến thức kinh doanh tích lũy được và “thừa kế” cho các thế hệ sau. Doanh nghiệp sẽ không mất nhiều thời gian để đào tạo nhân viên mới.

 

Để làm được tất cả những điều này, chúng tôi không chỉ đơn thuần là cách thức tổng hợp thông tin khách hàng thuê văn phòng  toà nhà và quản lý việc chăm sóc khách hàng. là “sự kết hợp giữa quy trình, con người, công nghệ và chiến lược tiếp thị, bán hàng, hỗ trợ khách hàng nhằm mục tiêu tối đa hóa giá trị, mối quan hệ và lòng trung thành của khách hàng”.

 

Quản lý toà nhà  và chăm sóc khách hàng của công ty chúng tôi cung cấp bởi hệ thống:

 

Gọi điện hỏi thăm

Viết mail hởi thăm

Email chúc mừng sinh nhật tự động

Hỗ trợ trích lọc danh sách khách hàng theo loại (phân loại theo các tiêu chí)

 

Quản lý hồ sơ khách hàng thuê văn phòng  toà nhà : Quy trình quản lý khách hàng được tự động hóa từ bước thu thập thông tin khách hàng đến việc đánh giá, phân loại khách hàng. Bao gồm:

 

Thu thập thông tin khách hàng.

Phân nhóm khách hàng (Khách hàng, nhà cung cấp, đối tác).

Theo dõi quá trình tiếp cận và giao dịch với khách hàng.

Đánh giá, phân loại khách hàng theo mức độ tiềm năng.

Quản lý thông tin liên hệ, đối tác

Quản lý cơ hội : Quản lý các cơ hội tiếp cận với khách hàng. Bao gồm các bước:

 

Tạo cơ hội tiếp cận với khách hàng mới

Đánh giá, phân loại cơ hội  theo mức độ khả thi.

Theo dõi quá trình giao dịch với khách hàng liên quan đến cơ hội tiếp cận khách hàng.

Kết thúc và đóng cơ hội .

Quản lý lịch hẹn và giao dịch: Cho phép theo dõi quá trình giao dịch với khách hàng từ khâu lập kế hoạch đến khâu thực hiện và theo dõi lịch sử giao dịch.

 

Lập lịch cuộc gọi

Lập lịch hẹn

Theo dõi quá trình thực hiện

Theo dõi lịch sử giao dịch

Quản lý dịch vụ khách hàng: Chức năng quản lý dịch vụ khách hàng bao gồm các hoạt động sau:

 

Quản lý thông tin yêu cầu bảo hành, hỗ trợ, khiếu nại của khách hàng: Tên khách hàng, chủ đề yêu cầu của khách hàng, mô tả yêu cầu, phương án giải quyết, mức độ ưu tiên, tình trạng xử lý, người chịu trách nhiệm giải quyết.

Lịch gọi, lịch gặp và các giao dịch xử lý yêu cầu của khách hàng.

Lịch sử giao dịch xử lý yêu cầu, chăm sóc khách hàng.

 

Quản lý và Chăm Sóc Khách Hàng: Giao Tiếp Tốt Là Chưa Đủ

 

Thuật ngữ "chăm sóc khách hàng" thường được hiểu một cách không đầy đủ là sự chào đón nhiệt tình đối với khách hàng của các nhân viên . Tuy nhiên tiếp xúc với khách hàng chỉ là một phần trong chiến lược chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Theo nghĩa tổng quát nhất, chăm sóc khách hàng là tất cả những gì cần thiết mà doanh nghiệp phải làm để thỏa mãn nhu cầu và mong đợi của khách hàng, tức là phục vụ khách hàng theo cách mà họ mong muốn được phục vụ và làm những việc cần thiết để giữ các khách hàng mình đang có.

 

Quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng luôn luôn là một yêu cầu cần thiết trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp ,Khách hàng ngày nay là những con người đầy đòi hỏi, muốn được đối xử nhã nhặn, được tôn trọng và được nghe những lời cảm ơn chân thành.

 

Những điều mà khách hàng  cần chăm sóc  là rất nhiều và gần như vô tận. Vì vậy, hệ thống  quản lý và chăm sóc khách hàng của Công ty bảo vệ Đông Đô dựa trên những thiết bị công nghệ hiện đại, theo một quy trình ISO 9001;2008 bài bản, nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp mang lại sự hài long  khi xử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

 

Quản lý và chăm sóc khách hàng tốt thì vẫn giữ được khách hàng. Có 3 yếu tố then chốt quyết định việc làm thỏa mãn khách hàng, đó là:

 

- Các yếu tố sản phẩm (  Giá cho thuê, chất lượng  quản lý toà nhà văn phòng  cho thuê, V.v….)

- Các yếu tố thuận tiện ( Cơ sở hạ tầng, địa điểm  văn phòng  cho thuê, đường đi, v.v…)

- Yếu tố quản lý con người  là quan trọng nhất: Một điều hiển nhiên rằng nếu văn phòng toà nhà cho thuê nhiều trên thị trường với cùng một mức giá, cùng một chất lượng dịch vụ, yếu tố con người trở nên rất quan trọng. Khi đó khách hàng sẽ chọn sản phẩm nào mà khi đến khách hàng được chào đón niềm nở, ân cần, chu đáo… tức là khách hàng sẽ chọn sản phẩm nào có công tác chăm sóc khách hàng tốt hơn.

 

Có thể nhận thấy khách hàng  cá nhân hay doanh nghiệp đều mong muốn hơn cả là dịch vụ  quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng mà họ cần là chúng phải hoàn toàn đáng tin cậy. Tất cả những nụ cười thân thiện và những lời chào mời lịch sự không thể bù đẵp cho những sản phẩm không đáng tin cậy hay những dịch vụ không đạt tiêu chuẩn. Công tác chăm sóc khách hàng chỉ có thể được công nhận là tốt nếu nó gắn liền với một sản phẩm chất lượng hay một dịch vụ tốt.

 

Cần gì để trở thành một nhân viên  quản lý và chăm sóc khách hàng giỏi?

 

Một nhân viên quản lýtoà nhà và chăm sóc khách hàng ngoài những yếu tố quyết định phần lớn thành công trong nghề như tính cách, sở thích và khả năng chăm sóc khách hàng, người làm nghề này cần thiết phải có khả năng giao tiếp tốt, kỹ năng sử dụng máy vi tính, biết ngoại ngữ (nếu khách hàng là người nước ngoài). Tính tình nhẹ nhàng, khéo léo, kiên trì, nhẫn nại, điềm tĩnh và quan trọng là phải có niềm đam mê và sự khéo léo trong giao tiếp với khách hàng.

 

Với đội ngũ quản lý toà nhà và chăm sóc khách hàng của Công ty bảo vệ Đông Đô được đào tạo bài bản, tận tuỵ, nhiệt tình với công việc sẽ mang lại hiệu quả cho chủ đầu tư

toà nhà.


content-content/detail