QUẢN LÝ CHUNG CƯ THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÁNH - Công ty bảo vệ Đông Đô

QUẢN LÝ CHUNG CƯ THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÁNH

18-12-2014

 

QUẢN LÝ CHUNG CƯ THƯỜNG XUYÊN BỊ ĐÁNH

 

 

 - Những người làm công việc quản lý  chung cư dù là ban quản lý do chủ đầu tư thiết lập hay ban quản lý do dân bầu ….. trong quá trình thực thi nhiệm vụ của mình thường xuyên  bị dọa, bị đánh không phải là chuyện hiếm  ở các chung cư.

 

Những người làm công tác quản lý chung cư bị cư dân dọa, bị đánh  tuy không nhiều nhưng không phải chuyện hiếm trong các  chung cư hiện nay.

 

Người làm công tác quản lý chung cư là người làm dâu trăm họ, quản lý cả vài trăm hộ dân đến đến cả nghìn hộ dân thì có khi chỉ cần động chạm đến quyền lợi kinh tế của người dân là họ có thể gây mâu thuẫn ngay.

 

Tìm hiểu và tiếp chuyện với anh Nguyễn Văn Nam ở  chung cư “Vì dân” nói : “Những cư dân hay dọa đánh người làm công tác  quản lý  chung cư  thường là rất ít chiếm 0,001 % cư dân, còn lại đại đa số cư dân đều tuân thủ nội quy chung cư.

 

 

Những căng thẳng giưa cư dân và người  quản lý  chung cư- xẩy ra thì người chịu trách nhiệm đầu tiên vẫn là người quản lý . Ở các  chung cư  người làm công tác quản lý thì có vẻ có quyền hành đấy nhưng thật sự để được yên ổn thì cũng không nên làm phật ý cư dân và nếu để họ phật ý thì nhiều chuyện lớn sẽ xẩy ra.

Những người  quản lý chung cư  thường xuyên nhận được một vài tin nhắn doạ “chem-giết” như thế. Thậm chí còn có tin dọa đến gia đình, người thân. Có người gia đình còn bắt nghỉ việc nhưng làm nghề cũng là cái duyên. Không phải cứ dọa là bỏ.

 

Đối với đàn ông làm việc ở  chung cư chuyện có thể xuề xòa cho qua nhưng với không ít nữ làm công tác  quản lý  nhiều khi cũng gây ra áp lực tâm lý. Nhưng việc của ai người ấy tường, nghề của ai người ấy biết nên dần cũng thành quen. Lúc căng thẳng chỉ cần mình mềm mỏng là có thể “hạ hỏa” được. Người dân thì họ có thể trăm người mười ý quan trọng là người quản lý có nguyên tắc ứng xử riêng – một nữ quản lý chia sẻ.

 

Cái khó bó cái khôn

 

Trước sự phát triển của quá trình đô thị hóa,  quản lý chung cư là công việc còn khá mới trong hệ thống điều hành  quản lý các khu đô thị, chung cư cao tầng. Thêm vào đó, có những điều luật quy định còn chưa rõ ràng, chồng chéo khiến cho người  quản lý chung cư  gặp không ít những khó khăn.

 

Cũng không phải lúc nào  quản lý cũng đúng. Áp lực công việc nhiều khi làm cho người  quản lý chung cư mất đi ít nhiều sự kiểm soát điều đó thực sự cần sự cảm thông của người dân chứ không phải chỉ một chút là “tố” ngay. “Có những trường hợp một số sản phẩm của chung cư  không còn bảo hành nhưng người dân vẫn gọi cho  quản lý. Đến khi đến giải thích thì họ lại bức xúc rằng mới chuyển tới mà đồ dùng thì được quảng cáo là chất lượng cao mà mới về mà đồ dùng đã hỏng.

 

 

Điều luật quy định còn có điểm chưa rõ ràng, chồng chéo khiến cho người  quản lý  chung cư gặp không ít những khó khăn dễ gây đến những tranh chấp trong  quản lý chung.

Hay ngay như chuyện thu phí vệ sinh, dịch vụ. Có nhiều hộ nhiều khi họ quên không đóng, đóng chậm nhưng không phải không có những hộ cố tình không đóng. Là   quản lý   chung đầu tiên chúng tôi sẽ là nhắc nhở có thông báo. Cần thiết thì ban  quản lý phải dùng biện pháp mạnh để cưỡng chế. Đó là quy định. Nhưng có khi họ lại không chịu thấy bức xúc và làm tướng lên” – Anh Nam nói.

 

Cứ như thế nhiều cái khó nó bó cái khôn để lâu thì thành những căng thẳng để lại phía sau không ít những dư âm cho người làm   quản lý   chung cư lo việc nghìn hộ trong nhịp chuyển mình đi lên hiện đại của cuộc sống đô thị.

 

 


content-content/detail