QUẢN LÝ CHUNG CƯ TAY SAI ÔM VIỆC - Công ty bảo vệ Đông Đô

QUẢN LÝ CHUNG CƯ TAY SAI ÔM VIỆC

18-12-2014

 

QUẢN LÝ CHUNG CƯ TAY SAI ÔM VIỆC

 

 

Có thể nói,  đội ngũ quản lý chung cư tay sai ôm việc chỉ biết ăn tiền của chủ đầu tư. Sau chuyện làm dâu trăm họ là những chuyện bi hài cười ra nước mắt của  tay sai ôm việc  cho vừa lòng  hộ dân.

 

Quản lý chung cư: Sai đơn hay lờn thuốc?

Quản lý chung cư: “Chẩn bệnh” chưa đúng

Chẻ nhỏ căn hộ: Phải quản lý chặt

 

Sau một thời gian đi vào vận hành và hoạt động, không ít  chung cư đã xảy ra những tranh chấp mà một trong những yêu cầu của người dân là được thành lập Ban quản trị  trong đó có sự tham gia, giám sát của đại diện cư dân.

 

Theo Luật Nhà ở có hiệu lực từ năm 2006,  ban  quản lý chung cư được coi là cầu nối giữa nhân dân sinh sống tại các nhà  chung cư với chính quyền địa phương và chủ đầu tư, đơn vị quản lý chung cư, nhất là trong công tác hòa giải khi phát sinh các tranh chấp... Nhưng tính đến nay, tỷ lệ tòa nhà có BQT được thành lập còn rất thấp. Và khi những mâu thuẫn, tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân chưa được dàn xếp thì quản lý chung cư tay sai ôm việc như bị kẹp giữa quyền lợi của các bên.

 

Một nhân viên  tay sai ôm việc chia sẻ, người dân thì cho rằng chủ đầu tư không muốn thành lập BQT theo luận định, không để cho người dân tham gia vào công tác quản lý chung cư là cố tình gây khó khăn, cản trở. Có thể trong mắt họ, đội ngũ  quản lý chung cư chẳng khác nào “tay sai” chỉ biết ăn tiền của chủ đầu tư.

 

 

 quản lý chung cư tay sai ôm việc đồng nghĩa với tay sai ôm việc một đống dịch vụ từ nhỏ đến lớn trong  chung cư

 

Trong khi đó, người quản lý chung cư  đang “ôm” một đống những dịch vụ từ chuyện vệ sinh, điện, ga, nước.. mà chỉ cần hở ra là người dân có thể “tố” ngay.

 

Cũng theo nhân viên này,  quản lý chung cư tay sai ôm việc có không ít lần bị dựng dậy trong đêm với những cuộc gọi lúc 0h từ chuyện cắt điện, cắt nước… Người dân có thể réo quản lý trong từng việc nhưng khi đưa ra vấn đề của cư dân từ việc nâng cấp, sửa chữa…căn hộ người dân sẵn sàng mặc kệ, làm ngơ.

 

Đằng sau những cuộc gọi lúc nửa đêm, không thiếu những tin nhắn, cuộc gọi đe dọa. Chuyện điều tiếng được coi như cơm bữa trong quản lý thì chuyện bị dọa, bị đánh cũng là chuyện bình thường.

 

Đặt ra trách nhiệm cho BQT quản lý  chung cư , sửa chữa cả “vòng đời” của tòa nhà nhưng đến nay tư cách pháp nhân của BQT vẫn chưa thực sự được làm rõ. Ông Cao Tiến Đạt, Giám đốc Công ty Xây dựng số 5 (chủ đầu tư tòa nhà 101 Láng Hạ) đã từng chia sẻ về điều này tại cuộc tọa đàm “Quản lý nhà chung cư cao tầng - thực trạng và giải pháp” (2/11) khi xảy ra những vấn đề phức tạp chủ đầu tư vẫn phải “gánh” trong khi ban quản trị chỉ lo phân định sở hữu chung riêng, lo mặc cả phí sao cho rẻ.

 

“Loại hình nhà  chung cư đang rất được phổ biến ở Hà Nội mà khi nào còn nhà  chung cư thì còn có công việc của  quản lý chung cư tay sai ôm việc . Bởi mỗi một tòa  chung cư sẽ có một nhóm quản lý riêng”, anh Giáp (quản lý nhà khu Trung Hòa – Nhân Chính) chia sẻ. Nhưng sự phát triển cũng cần được nhìn nhận từ chính thực tế.

 

Nghệ thuật trong điều tiếng

 

Đang làm công tác  quản lý chung cư tại khu CT2 Ngô Thì Nhậm, anh Trần Văn Nam cho biết:  quản lý chung cư tay sai ôm việc nghìn hộ như thế này được tóm lại trong câu làm dâu trăm họ. Bởi mọi thắc mắc của dân trong chung cư mình đều phải giải quyết hết làm sao cho họ cảm thấy hài lòng nhất”.

 

 

Với những người quản lý thì cảm tình chẳng có nhưng điều tiếng thì có thừa.

 

Nhiều người vẫn thường nói với những người quản lý thì cảm tình chẳng có nhưng điều tiếng thì có thừa. Để làm được một   quản lý chung cư tốt ngoài trình độ học vấn, kinh nghiệm ra còn một yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công hay thất bại của công việc quản lý tòa nhà đó chính là ở “nghệ thuật”. “Nghệ thuật” ở đây chính là giao tiếp, ứng xử và nghệ thuật giải quyết mọi vấn đề dân bức xúc, làm an lòng và thỏa mãn mọi yêu cầu của người dân. Anh Nam cũng chia sẻ: “Khi mình là việc mình sẽ tạo được nghệ thuật riêng cho mình. Nghệ thuật chính là ở con người”.

 

Tuy nhiên, để có thể làm tốt và sống được trong nghề  quản lý chung cư tay sai ôm việc  này đòi hỏi người quản lý không chỉ dừng lại ở việc quản lý làm sao cho tốt không gây xôn xao trong dự luận, mà người quản lý cần có cái nhìn chiến lược để phát triển nghề nghiệp của mình đi xa hơn, có nhiều sáng kiến mới trong công tác quản lý và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm đối với những ai có đam mê với nghề quản lý tòa nhà.


content-content/detail