Phương án bảo vệ mục tiêu di động - Công ty bảo vệ Đông Đô

Phương án bảo vệ mục tiêu di động

13-12-2012
Phương án bảo vệ mục tiêu di động

 

 

CÔNG TY BẢO VỆ ĐĐ       CÔNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 

Số : PABVCN/2012                      Độc lập tự do - Hạnh phúc

 

 

 

PHƯƠNG ÁN BẢO VỆ MỤC TIÊU DI ĐỘNG

  ( Phương án chinh sát ngoại tuyến )

 

 

Vì bảo mật, phòng nghiệp vụ Công ty bảo vệ-vệ sĩ- thám tử Đông Đô chỉ giới thiệu một phần dàn khung của phương án mục tiêu di động, khi đối tác có yêu cầu ,công ty Đông Đô viết phương án chi tiết cụ thể hơn.

 

 

 

 1/- Giới thiệu về công ty xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu di động:…..

 2/- Khảo sát đánh giá tình hình mục tiêu:  Trước khi ra phương án trinh sát cần khảo sát mục tiêu…..

 3/- Mục đích xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu di động:

 

Tìm ra thủ phạm bên trong công ty ………. cấu kết vối bên ngoài lấy cắp tài sản công ty. Từ đó, qui ra trách nhiệm liên quan của bảo vệ, thủ kho, kế toán, công nhân … đồng thời đề ra biện pháp xử lý với những cá nhân, tổ chức liên quan và trấn chỉnh lại việc quản lý tài sản không bị thất thoát ra bên ngoài.

 

 4/- Mục tiêu trinh sát ngoại tuyến:

 

 Theo xe chở hàng từ điểm xuất phát …….. trên các tuyến đường mà xe đang đi nếu phát hiện đưa hàng xuống không đúng nơi qui định hoặc không có giấy tờ hợp lệ lập biên bản phạm pháp qủa tang giữ xe và tài sản đồng thời điện báo cho  ban giam đốc công ty ….. và Công An đến hỗ trợ.

 

 5/- Trang thiết bị dùng cho trinh sát:

 

- Xe gắn máy, máy chụp hình, camera, máy ghi âm, điện thoại di động,bộ đàm quần áo, tóc giả để hóa trang…..

- Khi cần thiết dùng xe hơi để trinh sát và một số công cụ hỗ trợ khác….

 

 6/- Bố trí lực lượng, phương tiện và những biện pháp nghiệp vụ trinh sát:

 

 Trong qúa trình trinh sát có những tình hướng xẩy ra như phương tiện trinh sát bị hư, tai nạn giao thông,  … vì vậy, để khác phục sự cố này cần phải có ít nhất 02 xe gắn máy, 04 trinh sát viên làm nhiệm vụ.

- Xe số 1: Gồm hai người.

-  Xe số 2: Gồm hai người.

Để đối tượng bị trinh sát không biết xe bị theo dõi trên những tuyến đường xe đi các trinh sát viên thường xuyên giữ khoảng cách, thay đổi áo, mũ, tóc gỉa, thay đổi xe, người …

Với những mục tiêu đã biết tuyến đường xe đi theo lập trình có nghĩa là xe đi từ A đến Z thì bố trí xe số 1 theo xe đưa hàng, xe số 2 đậu tại ngã 3, ngã tư của tuyến đường chờ khi xe số 1 đến sẽ đổi xe số 2 theo dõi, cứ như vậy cho đến khi xe chở hàng đến điểm tập kết.

Với những mục tiêu tuyến đường không theo lập trình có nghĩa là xe đi từ A đến Z nhưng lại đi qua nhiều đường phụ khác nhau không theo một qui luật nào thì tùy cơ ứng biến hai xe số 1 và 2 thay nhau bám theo xe.

Theo từng tuyến đường đi trinh sát ngoại tuyến thường xuyên hóa trang để đối tượng bị theo dõi không biết có  trinh sát theo xe.

Khi phát hiện lái xe đưa hàng của công ty …..xuống cho một đối tượng nào đó không đúng nơi qui định  hoặc không chứng minh số hàng trên là hợp pháp thì trinh sát lập biên bản, chụp hình, giữ xe, giữ hàng  điện thoại cho Công An đến hỗ trợ.

Qúa trình trinh sát hàng ngày được ghi vào sổ nhật ký trinh sát đồng thời báo về phòng nghiệp vụ công ty bảo vệ Đông Đô biết.

 

 7/- Việc giám sát và tăng cường hỗ trợ trinh sát những lúc cần thiết :

 

Một đội trường phụ trách trinh sát ngoại tuyến thường xuyên thường trực điện thoại tại công ty bảo vệ Đông Đô để nhận thông tin của trinh sát và chỉ đạo đề ra những biện pháp nghiệp vụ cần thiết. Hàng ngày có cuộc họp với các trinh sát để nắm bắt tình hình và đề ra những biện pháp nghiệp vụ mới phụ hợp với từng giai đoạn trinh sát.

Đội cơ động thường xuyên trực chiến khi có tình thế cấp thiết xẩy ra để hỗ trợ những lúc cần thiết.

 

 8/- Đề nghị của công ty bảo vệ Đông Đô với Công ty …….:

 

- Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho trinh sát ngoại tuyến hoàn thành nhiệm vụ.

- Cấp một giấy ủy quyền hay công lệnh cho trinh sát ngoại tuyến Đông Đô được phép kiểm tra, giữ xe và hàng hóa trên xe khi không có giấy tờ hợp lệ hoặc hàng xuống không đúng nơi qui định.

 

 

Nơi gửi:                                                 TP.HCM, ngày 24/6/2009

 - Như trên

 - Lưu BVĐĐ                                       Phòng nghiệp vụ công ty BVĐĐ

 

                                                       Thượng tá NGUYỄN HỔNG LINH


content-content/detail