Bảo vệ chuyển tiền -

Bảo vệ chuyển tiền

BẢO VỆ CHUYỂN TIỀN

Bằng các phương tiện xe chuyên dụng, trang thiết bị hiện đại , nhân viên bảo vệ chuyển tiền  công ty dịch vụ bảo vệ-vệ sĩ Đông Đô đảm bảo an ninh và tài sản trong quá trình vận chuyển :

   - Bảo vệ chuyển tiền cho Ngân hàng.

   - Bảo vệ chuyển tiền cho công ty, nhà máy, xĩ nghiệp.

   - Bảo vệ chuyển tiền cho các trung tâm thương mại ...

 1. Nhiệm vụ

 Việc chất tiền, bốc xếp phải có sự giám sát của người có thẩm quyền theo đúng kế hoạch, nhân viên bảo vệ chuyển tiền phải quan sát địa điểm nơi lên xuống tiền.

 Bảo vệ chuyển tiền  phải chú ý các hiện tượng lạ (người, xe cộ, …) có thể kẻ xấu nắm được kế hoạch lợi dụng hành động.

 Lái xe cùng bảo vệ chuyển tiền phải đề phòng hư hỏng xe trong lúc  vận chuyển tiền, nếu vì lý do đó mà xe phải dừng lại (đèn đỏ, hư xe, tắc nghẽn giao thông, …) bảo vệ chuyển tiền phải sẳn sàng quan sát kỹ, phát hiện nghi vấn, báo ngay cho người có trách nhiệm lý do, địa điểm xe phải dừng.

 Xe phải đi đúng tuyến quy định theo phương án đề ra, không được tự tiện thay đổi hướng đi trừ trường hợp bất khả kháng.

 Nếu sự cố xảy ra trên đường, nhân viên bảo vệ chuyển tiền phải cố gắng xác nhận tướng mạo, trang phục, đặc điểm, hướng chạy và biển số xe của tội phạm, điện thoại báo ngay cho phòng cảnh sát và đồng thời đưa ra các biện pháp xử lý khác tùy thuộc vào tình hình tại hiện trường.

 2. Yêu cầu

 Bảo vệ chuyển tiền trên đường là giai đoạn quan trọng và nguy hiểm nhất đặc biệt là lúc giao nhận tiền nên nhân viên bảo vệ chuyển tiền cần phải:

 + Bảo vệ chọn chỗ ngồi thích hợp trên xe để có thể quan sát được cả trước lẫn sau và cả hai bên thành xe.

 + Bảo vệ chọn chỗ ngồi thích hợp để có đủ diện tích, khoảng không thích hợp cho việc phòng chống lại sự tấn công của tội phạm được linh hoạt, thuận tiện.

 Đặc biệt bảo vệ chuyển tiền phải chú ý các hiện tượng bất thường khi xe di chuyển như: Có xe máy bám theo, có kẻ nhìn vào xe, có tai nạn giao thông hay có kẻ chặn ngang đường, … Không được rời xe đề phòng tội phạm dùng kế “điệu hổ ly sơn” động tác giả đánh lạc hướng.

 Trong lúc bảo vệ vận chuyển tiền, lái xe phải tuân thủ theo yêu cầu của nhân viên bảo vệ, nhất là lúc bốc tiền lên xuống, địa điểm đậu là quan trọng nhất, ngoài ra còn phải quan tâm đến tốc độ di chuyển của xe.

 Khi lên xuống tiền, nhân viên bảo vệ chuyển tiền phải chọn được vị trí đứng thích hơp để quan sát các phía và sẵn sàng ứng phó với mọi trường hơp bất trắc có thể xảy ra.

 Bảo vệ chuyển tiền phải giữ bí mật về số xe chuyển tiền, kế hoạch di chuyển, thời gian, số tiền, …

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ xe trong quá trình vận chuyển tiền 

 

Tin cùng loại