Bảo vệ vận chuyển hàng - Công ty bảo vệ Đông Đô

Bảo vệ vận chuyển hàng

22-09-2017
Bảo vệ vận chuyển hàng là sử dụng lực lượng bảo vệ để bảo vệ an toàn trong quá trình giao nhận và trên đường vận chuyển.

 

 

BẢO VỆ VẬN CHUYỂN HÀNG

 

KHÁI NIỆM VÀ ĐẶC ĐIỂM :

 

 Khái niệm :

 

 là sử dụng lực lượng bảo vệ vận chuyển hàng để giữ an tòan trong quá trình giao nhận và trên đường vận chuyển hàng

 

 Đặc điểm :

 

Hoạt động chủ yếu trên nhiều tuyến đường thông qua nhiều địa hình địa vật phức tạp, giao hàng phân tán nhỏ lẻ. Trong quá trình di chuyển kẻ gian và tài xế thường cấu kết với nhau lấy cắp hàng hoá. 

 

bảo vệ chuyển hàng

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô kiểm tra hàng trươc khi vận chuyển

 

MỤC ĐÍCH YÊU CẦU 

 

 

bảo vệ chuyển hàng

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô bảo vệ nhà máy bao bì Saigontraphaco

 

 Mục đích :

 

Lực lượng bảo vệ vận chuyển hàng áp dụng nghiệp vụ để đưa ra các phương án cho quá trình giao nhận và vận chuyển đảm bảo an toàn tuyệt đối theo yêu cầu của khách hàng.

 

Yêu cầu :

 

- Phải giữ gìn an toàn tuyệt đối cho hàng hóa từ khâu giao nhận đến quá trình vận chuyển, không để cho các đối tượng tội phạm xâm hại hoặc làm hư hỏng mất mát.

- Chuyển hàng phải đảm bảo giữ được nguyên mẫu mã và niêm phong kẹp chì trong quá trình vận chuyển.
- Phải giữ bí mật không được tiết lộ tên hàng, số lượng, thời gian xuất phát, thời gian mà hàng hóa đến nơi.
- Yêu cầu nghiệp vụ:
+Trong quá trình vận chuyển hàng  phải có các phương án ngụy trang, nghi binh đánh lạc hướng tới sự chú ý của đối tượng.
+Phải giám sát chặt chẽ các bước giao nhận đến khi bàn giao, tránh thủ kho và tài xế có thể cấu kết lấy hàng.

 

 NỘI DUNG:

 

 

Nhân viên bảo vệ Đông Đô vận chuyển hàng

 

 Công tác chuẩn bị :

 

- Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và khả năng đáp ứng cơ sở vật chất của Công ty để tiến hành xác định phương án bảo vệ vậnchuyển hàng.

- Phải làm việc với khách hàng để xin họ yêu cầu về hàng gì? Số lượng và giá trị là bao nhiêu?

- Tuyến đường vận chuyển hàng, địa điểm vận chuyển, thời gian giao nhận, tập kết hàng hoá.
- Tiến hành tuyển chọn những bảo vệ  có đủ phẩm chất và năng lực đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ. Ngoài ra còn phải xét đến các yếu tố khác như chọn lựa phương tiện, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ cho quá trình vận chuyển.
- Phải lập kế hoạch trinh sát các địa điểm tập kết hàng, tuyến đường mà phương tiện phải đi qua.

 

bằng ôtô :

 

- Khi xếp hàng lên xe hoặc dỡ hàng xuống địa điểm giao hàng nhất thiết phải có sự giám sát của bảo vệ vận chuyển hàng  hoặc người mà chủ hàng đó uỷ quyền.

- Phải chịu trách nhiệm  vận chuyển hàng an toàn .
- Không chịu trách nhiệm về những hàng hoá tốt xấu, thật giả.
- Trong thời gian bốc xếp hàng lên xe bảo vệ yêu cầu chủ hàng có mặt để giám sát.
- Khi xếp hàng xong sẽ niêm phong, kẹp chì dưới sự chứng kiến của chủ hàng và Bảo vệ vận chuyển hàng
- Khi hàng đến nơi giao Bảo vệ  phải yêu cầu chủ hàng phải ký xác nhận hay biên bản mở niêm phong hàng hóa và đến khi giao hàng xong yêu cầu chủ hàng ký xác nhận đã nhận đủ hàng. 


  Trong quá trình bảo vệ vận chuyển hàng nhất quyết không để xảy ra các tình trạng sau:


- Chủ hàng khiếu nại với nhân viên bảo vệ  mất hàng vì khi hàng xuống họ không có mặt ở đó.
- Chủ hàng khiếu nại bị đổi, bị đánh tráo, nhất là đối với mặt hàng giá trị như: kim loại quý, tiền, tác phẩm nghệ thuật, …
- Trong quá trình bốc xếp Bảo vệ vận chuyển hàng  phải cảnh giới từ xa và các địa điểm xuống hàng, sẵn sàng ứng cứu và giải quyết mọi sự cố xảy ra.
- Đối với các hợp đồng bảo vệ vận chuyển hàng theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, nhân viên vận chuyển hàng  luôn chú ý đến những sự cố xảy ra ở những lần bảo vệ vận chuyển hàng trước để rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.
- Ghi chép những nghi vấn, những hiện tượng lạ xuất hiện ở những địa điểm giao nhận hàng, trên đường vận chuyển hàng, … Nếu thấy số lần đó trùng hợp nhiều lần thì báo cáo ngay với chỉ huy và phối hợp với các lực lượng khác cùng xác minh làm rõ.
- Trong trường hợp xe vận chuyển hàng hóa đang chạy đột ngột dừng lại nhân viên bảo vệ  có trách nhiệm xử lý như sau:
Bảo vệ vận chuyển hàng không được rời khỏi nơi xe dừng.
+ Báo cáo chỉ huy và các bộ phận có liên quan biết địa điểm và thời gian dừng xe.
+ Tăng cường cảnh giác, quan sát cảnh giới xung quanh xe. Không để người ngoài hoặc các đối tượng khác tiếp cận được xe (dù là tò mò hay chủ ý, có ý định xấu).
+ Xác minh rõ nguyên nhân của sự cố xe dừng lại là do đâu? Ví dụ như xe đột xuất hỏng chướng ngại vật, …… để báo cáo chỉ huy và các bộ phận liên quan biết đồng thời xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo.
- Trên đường  chuyển hàng đến ngã 4 ngã 5 được bố trí đèn tín hiệu điều khiển giao thông, đường tàu hoả chạy qua nhân viên

bảo vệ  yêu cầu nhân viên lái xe bố trí tính toán tốc độ xe chạy để không được dừng lại trên đường vận chuyển. 
- Trong trường hợp gặp sự cố ùn tắt giao thông ngoài ý muốn Bảo vệ vận chuyển hàng phải chú ý quan sát dòng người, phát hiện những đối tượng khả nghi muốn tiếp cận với mục tiêu, chú ý các đối tượng trộm cắp hay tụ tập ở các giao lộ để có biện pháp đề phòng . Đồng thời báo cáo cho chỉ huy biết thời gian địa điểm, lý do ùn tắc để phối hợp xử lý các vấn đề liên quan đến thời gian tập kết hàng.

- Trong quá trình bảo vệ vận chuyển hàng nếu gặp đối tượng dùng xe phân khối lớn ép hoặc khống chế lái xe điều khiển phương tiện theo ý định thì nhân viên vận chuyển hàng sẽ nhanh trí đối phó và tìm cách liên lạc ngay với chỉ huy để báo cáo chỉ huy và cơ quan cảnh sát gần nhất để phối hợp giải quyết.
- Khi vận chuyển mà phải đi theo một phương án, một tuyến đường đã được vạch sẵn. Nếu có sự cố xảy ra thì không được tự ý thay đổi tuyến đường đi mà phải báo cáo ngay về trung tâm chỉ huy để xin ý kiến chỉ đạo.
- Bố trí nhân viên bảo vệ vận chuyển hàng đảm bảo an toàn hàng hoá trên đường vận chuyển
- Trong quá trình vận chuyển hàng hoá thông thường, người chỉ huy ngồi ở vị trí xe đầu để chỉ huy chung và duy trì tốc độ của xe chạy, phát lệnh chiến đấu khi gặp tội phạm. Cấp phó ở xe sau cùng để quán xuyến đoàn xe và thường xuyên liên lạc với chỉ huy trưởng. Những xe chạy giữa thường được bố trí từ 2 đến 3 nhân viên, một người ngồi ở ca bin và 2 người ngồi ở trong thùng xe để trực tiếp bảo vệ hàng hoá. Nếu lượng hàng hoá chỉ có 1 xe chuyên chở thì chỉ huy ngồi ở ca bin còn nhân viên ngồi ở thùng xe trực tiếp áp tải và bảo vệ hàng hóa.

 

 Bằng xe lửa : 

 

 

Bảo vệ vân chuyển hàng

 

Hàng chở trên một đoàn tàu riêng, một toa bố trí 02 nhân viên Bảo vệ  ở vị trí hai đầu toa, người chỉ huy ở vị trí giáp đầu máy, chỉ huy chung, chi huy phó ở vị trí toa cuối. Hàng chở riêng một toa móc chung với đoàn tàu thì bố trí sáu nhân viên bảo vệ vận chuyển hàng có một nhân viên chỉ huy.

 

 

 

 

 

 

 

 


Thông tin khác

content-content/detail